Home » Sức khỏe sinh sản » Trước khi mang thai » Tần số sinh hoạt tình dục có liên quan gì đến việc mang thai

Tần số sinh hoạt tình dục có liên quan gì đến việc mang thai

Có những cặp vợ chồng kết hôn đã nhiều năm nhưng vẫn chưa có thai, điều đó có nhiều nguyên nhân, có thể liên quan đến nhiễm sắc thể, cơ quan sinh sản của nam và nữ, chất lượng tinh trùng và trứng, nhưng mọi người lại thường quên mất một nguyên nhân nhỏ, đó là tần suất sinh hoạt tình dục quá cao cũng sẽ không thụ thai được.

sinh-hoat-tinh-duc

Theo nghiên cứu, đàn ông khỏe mạnh, khi sinh hoạt tình dục, mỗi lần xuất ra 2~5ml tinh dịch, trong mỗi ml tinh dịch có chứa 60~150 triệu tinh trùng, bình quân là 120 triệu con. Tổng số tinh trùng của mỗi lần xuất ra là 400 triệu con. Với số tinh trùng này, 2 tinh hoàn cần thời gian là 2 ngày để sản xuất ra. Mỗi người đàn ông trưởng thành, 2 tinh hoàn của họ từng giây từng phút đều sản xuất tinh trùng và dự trữ trong túi chứa tinh trùng, kết hợp với nước nhầy không ngừng tiết ra tạo thành tinh dịch và phóng ra khi giao hợp.

Do đó, nếu vợ chồng sinh hoạt tình dục quá nhiều, mỗi ngày 1 lần thì tinh trùng sẽ không chín muồi, tinh dịch không đủ, tinh trùng cũng khó hoạt động, ảnh hưởng ngược lại đến việc có thai. Vì vậy, sinh hoạt tình dục quá nhiều sẽ không có lợi cho việc mang thai.

Lượng xuất tinh của đàn ông giảm đi rõ rệt, số lượng tinh trùng và khả năng hoạt động cũng giảm thấp rõ rệt. Phụ nữ giao hợp quá nhiều, chức năng tiết dịch bên trong không đều, sự trưởng thành của tế bào trứng bị hạn chế, cũng bất lợi cho việc mang thai. Do vậy cần có đời sống tình dục điều độ thì mới có lợi cho việc mang thai.

Lời khuyên của bác sỹ

Sinh hoạt tình dục không nên quá nhiều, nói chung có thể sinh hoạt mổi tuần 1~2 lần. Tần suất như vậy sẽ có lợi cho việc thụ thai.

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn