Home » Sức khỏe sinh sản » Thời kỳ đầu mang thai » Kiểm tra định kỳ từ giai đoạn đầu mang thai

Kiểm tra định kỳ từ giai đoạn đầu mang thai

Phụ nữ sau khi sạch kinh khoảng 40-50 ngày có thể kiểm tra xem có mang thai hay không, sau này suốt quá trình mang thai đều phải định kỳ khám thai. Trước khi sinh, phụ nữ mang thai cần khám thai để hiểu rõ tình trạng cơ thể phụ nữ mang thai và tình hình phát triển của thai nhi, để kịp thời áp dụng biện pháp thích hợp.

kiem-tra-dinh-ky-tu-giai-doan-dau-mang-thai-goc18

1. Qua kiểm tra sức khỏe toàn diện, có thể điều chỉnh một số khiếm khuyết của cơ thể phụ nữ mang thai, nếu phát hiện thai phụ có bệnh thì không nên tiếp tục mang thai, hoặc phát hiện rõ thai nhi có bệnh di truyền, có thể sớm kết thúc việc mang thai.

2. Qua kiểm tra định kỳ, có thể biết được tình hình phát triển của thai nhi và sự thay đổi của cơ thể thai phụ, nếu phát hiện xương chậu và đường sinh sản của phụ nữ mang thai khác thường thì phải kịp thời chữa trị.

3. Qua kiểm tra, có thể hướng dẫn phụ nữ mang thai về dinh dưỡng ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh sinh lý, để tăng cường bảo vệ sức khỏe thai nhi và thai phụ, giúp cho thai phụ vượt qua cả quá trình mang thai thuận lợi.

Qua kiểm tra và quan sát toàn diện, có thể quyết định phương án xử lý việc sinh đẻ, để đảm bảo sinh đẻ an toàn; trong khi kiểm tra bác sỹ có thể nói rõ với phụ nữ trước khi sinh và sau khi sinh nên chú ý những việc gì, giải tỏa những lo lắng không cần thiết, có lợi cho việc sinh đẻ.

Lời khuyên của bác sỹ

Sô lần kiểm tra trước khi sinh nên là: sau khi sạch kinh 40~50 ngày có thế kiểm tra để xác định có thai một lần, về sau, mổi tháng kiểm tra một lần, cho đến tháng thứ 6. Từ tháng thứ 7 trở đi nửa tháng phải kiểm tra một lần, đến tháng thứ 9 bắt đầu mỗi tuần kiểm tra một lần. Khi kiểm tra định kỳ nếu phát hiện bất thường, theo chỉ dẫn của bác sỹ để kiểm tra tiếp.

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn