Home » Sức khỏe sinh sản » Thời kỳ đầu mang thai » Khám thai sớm đối với thai phụ tuổi cao trong giai đoạn đầu thai kỳ

Khám thai sớm đối với thai phụ tuổi cao trong giai đoạn đầu thai kỳ

Thai phụ tuổi cao thuộc phạm vi mang thai nguy cơ cao, do độ chín của trứng của những người này giảm, tình trạng sức khỏe kém, sau khi thụ tinh trong quá trình phân chia dễ xảy ra phân chia dị thường, mà xuất hiện tình trạng thai nhi dị thường nhiễm sắc thể, nên tỉ lệ sẩy thai tương ứng sẽ cao. Tình trạng thai nhi ngừng phát triển và ra máu giai đoạn đầu thai kỳ sẽ tăng nhiều, cho nên thai phụ tuổi cao nhất định phải khám sớm.

kham-thai-goc18

Khi thai phụ tuổi cao khám thai cần phải được tư vấn về tình trạng sức khỏe trước khi mang thai và trong thời gian mang thai, để hiểu được tình trạng sức khỏe bình thường và những vấn đề liên quan đã từng xuất hiện, đồng thời xác định một số kiểm tra xét nghiệm đặc biệt cần phải làm.

Có một số kiểm tra chỉ giới hạn trong một số tuần nhất định, nếu quá thời gian đó sẽ không thể làm được nữa. Ví dụ, thai phụ tuổi cao dễ bị mắc bệnh tiểu đường trong thời gian mang thai, hoặc bản thân đã có bệnh tiểu đường, đều phải kiểm tra, chẩn đoán bệnh càng sớm càng tốt, phát hiện sớm, áp dụng phương pháp chữa bệnh sớm để khống chế sự phát triển của bệnh và phòng chống những nguy hại cho thai nhi.

Phụ nữ tuổi cao sau khi mang thai phải sớm đi khám kiểm tra, để sớm được chẩn đoán phát hiện bệnh, có được sự giúp đỡ của bác sỹ, giảm nhẹ nguy hiểm cho thai phụ và thai nhi. Nếu trong tình trạng đường máu rất cao thì nên kết thúc việc mang thai.

Lời khuyên của bác sỹ

Thai phụ tuổi cao kiểm tra giai đoạn đầu có thể chia thành 2 nội dung như sau: một là kiểm tra bệnh đang nghi ngờ, ví dụ nghi ngờ bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp; hai lả kiểm tra sức khỏe, kiểm tra toàn diện sức khỏe của phụ nữ mang thai, phát hiện có điểu khác thường rổi mới kiểm tra bệnh. Tỉ lệ thai nhi bị mắc bệnh bẩm sinh là rất cao.

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn