Home » Sức khỏe sinh sản » Sinh hoạt thời kỳ mang thai » Sự nguy hiểm của việc thai phụ bị cảm cúm đối với thai nhi

Sự nguy hiểm của việc thai phụ bị cảm cúm đối với thai nhi

Cảm cúm là một chứng bệnh thông thường, rất nhiều người bị cảm cúm, nếu không mang thai thì không có gì phải lo lắng, chỉ cần uống thuốc vài ngày là khỏi. Nhưng đối với thai phụ thì cảm cúm lại vô cùng nguy hiểm, sức miễn dịch của thai phụ kém, dễ bị virut bệnh xâm hại, so với khi chưa mang thai thì phụ nữ mang thai dễ bị nhiễm cảm hơn, mà cảm cúm lại rất nguy hiểm đối với thai nhi.

cam-cum

Virut cảm có ảnh hưởng trực tiếp đến thai phụ, cảm cúm làm cho nhiệt độ tăng lên, làm rối loạn sự trao đổi chất sinh ra độc tố có ảnh hưởng gián tiếp đến thai nhi. Hơn nữa, virut có thể thông qua nhau thai xâm nhập vào cơ thể thai nhi, tạo ra bệnh tim bẩm sinh, bệnh sứt môi, não tụ huyết, không có não và dị dạng đầu nhỏ.

Sốt cao và độc tố lại kích thích tử cung thai phụ co bóp, gây sảy thai hoặc sinh non, tỉ lệ trẻ sơ sinh tử vong tăng cao. Vì thế, thai phụ nhất thiết phải chú ý phòng tránh cảm cúm, để bảo đảm thai nhi không bị tổn hại, tạo cơ sở cho việc sinh đẻ được thuận lợi.

Khi sốt cao 39°c kéo dài, liên tục quá 3 ngày thì phải đến bệnh viện khám, để biết rõ thai nhi có bị ảnh hưởng gì không.

Lời khuyên của bác sỹ

Khi bị cảm nhẹ chỉ cần dùng vitamin C là được, chú ý nghỉ ngơi, uống nhiều nước. Khi sốt cao, nên đến bệnh viện khám, để hạ nhiệt có thể dùng khăn ẩm làm mát, hoặc có thể dùng  Ethanol 40% xoa vào cổ và 2 bên hõm nách.

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn