Home » Sức khỏe sinh sản » Giai đoạn giữa thai kỳ » Những điều cần chú ý trong sinh hoạt tình dục giai đoạn giữa thai kỳ

Những điều cần chú ý trong sinh hoạt tình dục giai đoạn giữa thai kỳ

Trong thời gian từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 9 phụ nữ mang thai có thể sinh hoạt tình dục, nhưng cũng không được tùy tiện, mà phải giảm hoặc hạn chế sinh hoạt tình dục, đồng thời chú ý những điều dưới đây:

sinh-hoat-tinh-duc-giua-thai-ky-goc18

1. Thời gian này vợ chồng chỉ nên quan hệ 1 tuần một lần.

2. Khi sinh hoạt tình dục, mỗi lần giao hợp không được quá dài, chỉ khoảng 5~10 phút.

3. Không được kích thích mạnh bộ phận sinh dục của thai phụ, động tác phải nhẹ nhàng, mềm mại một chút, tất cả các động tác đều không được mạnh quá, không được ép lên phần bụng của thai phụ. Có thể áp dụng tư thế nằm nghiêng, để tránh ép vào bụng phụ nữ mang thai, như vậy còn có thể tránh dương vật đưa vào âm đạo quá sâu.

4. Trước khi sinh hoạt tình dục, vợ chồng có thể kéo dài “khúc dạo đầu” để kích thích cả hai hưng phấn, từ đó giảm được thời gian giao hợp thực tế, thậm chí có thể áp dụng phương thức vợ giúp chồng đẩy tinh dịch ra ngoài, vẫn có thể đạt được sinh hoạt tình dục sinh lý, mà lại bảo vệ được thai nhi trong bụng không bị tổn hại.

Sinh hoạt tình dục phải đặc biệt chú ý vệ sinh, trước khi giao hợp, vợ và chồng đều phải rửa sạch âm hộ và dương vật, để tránh viêm nhiễm lây vào tử cung, nhẹ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí lực của thai nhi, làm giảm chất lượng sinh sản, nặng còn có thể làm cho thai nhi bị tử vong.

Lời khuyên của bác sỹ

Thai phụ trong giai đoạn giữa thai kỳ không được sinh hoạt tình dục quá nhiểu lần, không được dùng lực quá mạnh, không được giao hợp trong thời gian quá lâu, nêu không, phần bụng thai phụ bị ép hoặc cơ quan sinh dục bị kích thích quá nặng, sẽ làm cho màng thai sớm bị vỡ, thai nhi do không được cung cấp đầy đủ thành phần dinh dưỡng và oxy, sẽ bị chết rất nhanh, hoặc là gây sẩy thai.

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn