Home » Sống khỏe » Cách chữa vết thâm trên mặt

Cách chữa vết thâm trên mặt

Những vết thâm trên mặt đa phần đều do mụn trứng cá gây ra. Đó có thể là hậu quả của việc chữa trị mụn không đúng cách, thói quen hay nặn mụn, lạm dụng mỹ phẩm… Những vết mụn thâm này tuy không lớn nhưng lại nhìn khá rõ và xuất hiện ở mọi nơi trên mặt nên đã khiến nhiều bạn trẻ, đặc biệt là bạn gái cảm thấy khó chịu, mất tự tin.

Để khắc phục những vết thâm cho mụn trứng cá để lại, bạn cần phải kiên trì vì đây quả thật là một quá trình rất gian nan. Vì việc khắc phục sẹo lõm, vết thâm do mụn trứng cá để lại thường mất một quá trình lâu dài, thời gian có thể gấp đôi hay gấp ba với thời gian trị mụn trứng cá.

cach-chua-vet-tham-mat-goc18

Việc đầu tiên phải làm là bạn cần phải giữ da mặt luôn sạch sẽ, rửa mặt 2 lần/ngày và dùng kem trị mụn trứng cá để trị dứt điểm mụn rồi mới đến quá trình trị thâm.

Bạn cần phải lưu ý là không được dùng tay để nặn mụn, nhất là những mụn mới hình thành, rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm. Đa số bạn gái cho rằng sử dụng kem lột, tẩy trắng da sẽ làm mất vết thâm. Điều đó không có công hiệu ngay lập tức như bạn mong muốn vì vậy nên tránh lạm dụng nhé.

Một số loại thuốc, kem trị mụn thâm có thể giúp mờ vết thâm tuy nhiên trước khi sử dụng bạn cần có sự tư vấn của bác sĩ da liễu. Vì không phải ai cũng hợp để điều trị những loại thuốc đó.

Một cách đơn giản hơn để chữa trị vết thâm do mụn là sử dụng nghệ tươi bôi lên vết thâm hoặc mật ong trộn cùng với nghệ xay nhuyễn đắp lên vết thâm. Cách này đặc biệt hữu hiệu khi bạn chữa trị vết thâm ở mặt ngay từ sớm.

Ngoài ra, bạn cần chú ý ăn những loại thực phẩm có lợi cho da như: trái cây, nước ép hoa quả, rau củ, cá hồi, rong biển…

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn