Home » Sống khỏe » Cách chữa bệnh gù lưng

Cách chữa bệnh gù lưng

Trước hết chúng tôi trả lời về vấn đề lưng khòm. Có một số trường hợp phụ huynh khai là lưng con mình khòm nhưng trên thực tế khi khám thì các cháu không phải bị khòm mà bị gù lưng.

chua-gu-lung-cho-tre-goc18

Gù là tình trạng mà ở đó đốt sống bị cong ra sau. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng gù bao gồm tật đốt sống, bệnh lý lao làm hủy thân trước đốt sống, u gây xẹp vùng thân trước hay gù vô căn, nghĩa là không tìm thấy nguyên nhân mà hay xảy ra trên các trẻ đang giai đoạn phát triển.

Nếu con bạn gù lưng thật sự thì đây là tật. Khi cháu ngồi có xu hướng lưng bị cong ra sau và kể cả khi đi tư thế cột sống không được thẳng. Nhưng nếu khi bạn yêu cầu con mình đứng thẳng lưng thì cột sống trở nên bình thường. Vì đây là tật nên cách điều trị duy nhất là tập cho cháu đứng, đi, ngồi thẳng lưng liên tục.

Về sự phát triển chiều cao. Đây là yếu tố phụ thuộc vào di truyền và môi trường. Di truyền là cái mà chúng ta không thay đổi được. Chúng ta có thể thay đổi môi trường. Người ta nhận thấy yếu tố dinh dưỡng và luyện tập giúp tăng trưởng chiều cao. Do vậy chị có thể cho cháu ăn uống đầy đủ, tập thể thao, đặc biệt các môn như bóng chuyền, bóng rổ, nhảy cao.

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn