Home » Mẹo vặt » Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết

Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết

Sau tết, dù đã bắt đầu với công việc mới nhưng bạn vẫn phải có mặt trong những buổi liên hoan, gặp gỡ bạn bè. Việc uống rượu là không thể tránh khỏi, khi uống rượu bạn không nên ăn những món này

Bài ý sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách tránh những món ăn kiêng kị trong ngày Tết.

1 Thịt xông khói, xúc xích :

Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết

Một miếng thịt xông khói một ngụm rượu trắng, mặc dù hương vị của rượu sẽ lưu lại lâu trong miệng, nhưng thực sự lại tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe. Phó giáo sư Phạm Chí Hồng thuộc học viện thực phẩm Đại học Nông nghiệp Trung Quốc cho biết, các loại thực phẩm hun khói hàm chứa khá nhiều chất nitrosamine (một chất gây ung thư). Nồng độ hòa tan của Nitrosamine ở trong rượu là rất lớn, sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư thực quản , ung thư dạ dày v..v..

2 Thịt nướng, thịt xiên nướng :

thit-heo-nuong-xien-51

Một xiên thịt nướng kết hợp với một vài chai bia thật có mùi vị thật tuyệt, tuy nhiên, điều đó lại gây hại cho cơ thể. Thịt sau khi nướng không những mất đi thành phần dinh dưỡng như chất béo và protein, mà còn dễ gây ra ung thư. Cồn có thể khuếch trương mạch máu đường tiêu hóa, đồng thời phá vỡ niêm mạc đường tiêu hóa, làm cho các chất gây ung thư càng dễ dàng được cơ thể hấp thụ.

3 Gỏi sống:

Cá sống, gỏi tôm, sashimi và các đồ hải sản lạnh cũng là những món đại kỵ khi uống rượu. Vì cá sống, hàu sống có chứa enzyme thiamine, sẽ làm cho vitamin B1 bị phân giải, phá hủy. Thiamine enzyme phải làm nóng đến 60oC mới mất tác dụng, vì vậy, ăn cá sống, hàu sống, tôm sống lâu ngày sẽ dễ dàng dẫn đến thiếu hụt vitamin B1. Khi uống rượu, rượu sẽ ngăn chặn đường ruột hấp thụ vitamin B1. Cho nên, nếu ăn đồ gỏi sống đồng thời uống nhiều rượu thì vấn đề thiếu hụt vitaminB1 sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Chúc bạn thành công !

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn