Home » Mẹo vặt » Hướng dẫn cắm hoa nụ tầm xuân

Hướng dẫn cắm hoa nụ tầm xuân

Những loài hoa đặc trưng của mùa xuân như đào, mai, mơ, mận,… thường được bày ở vẻ tự nhiên nhất của nó như nguyên gốc, nguyên cành lớn tạo thành một góc thiên nhiên thu nhỏ trong nhà bạn.

yakuza2013128122646584_2

Mùa xuân là mùa của hoa lá và chim chóc, ai cũng muốn mang một góc xuân đó vào trong ngôi nhà của mình thêm tươi đẹp. Hãy sáng tạo những cách bày hoa xuân thật tươi đẹp, sinh động nhưng cần giữ nét tự nhiên của chúng .

img3164a
Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách cắm hoa nụ tầm xuân.

Cách 1:

Kết tầm xuân thành giỏ

Tầm xuân (dạng đào rừng) thường được bày ở một kiểu quen thuộc là cắm dài và xòe đều trong một bình cao cổ. Hãy biến tấu một chút cho hình ảnh tầm xuân thêm độc đáo và cũng rất xuân với việc kết nó thành một giỏ đựng hoa.

5-kieu-cam-hoa-ngay-xuan-tuoi-dep--(3)-ebbea
Đầu tiên bạn gắn rêu phủ xung quanh một chậu hoa dáng giỏ, rồi buộc hoặc dán một lớp tầm xuân cắt đều phủ ngoài cùng, những ngọn tầm xuân nhỏ dẻo được uốn thành quai giỏ. Giờ bạn cắm hoa gì trong “giỏ tầm xuân” thì sắc xuân cũng ngập tràn!

Cách 2:

Bạn có thể biến tấu thành những ở chim xinh xắn.

5-kieu-cam-hoa-ngay-xuan-tuoi-dep--(1)-ebbea
Cách làm tổ chim giả không khó. Cuộn những nhánh cây nhỏ hay xơ dừa thành ổ tròn, khá thú vị nếu bạn xen cùng những nhánh tầm xuân đặc trưng của ngày xuân. Bày những quả trứng giả và cầu kỳ hơn nữa có thể bày chú chim xinh đậu bên tổ.

5-kieu-cam-hoa-ngay-xuan-tuoi-dep--(2)-e55a5

Tô các hàng màu nâu nhạt dần trên giấy nhún vàng nhạt rồi cuộn hai bóng xốp to nhỏ trên giấy đổ màu đó, bóp thót nhọn hai đầu, tô điểm thêm các chi tiết nhỏ như mỏ, mắt và hai cánh rời khép hai bên là bạn đã có chim xuân thật sinh động rồi.

Cách 3:

img3085l

Bạn cắm nụ tầm xuân vào những bình cao , điểm tô bằng những loại hoa tươi khác.

img3083hl
Với cách này bạn tha hồ sáng tạo theo cách riêng của bạn.

img31631b

Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn