Home » Mẹo vặt » Cách tạo vòng tay xinh xắn bằng những thắt nút đáng yêu

Cách tạo vòng tay xinh xắn bằng những thắt nút đáng yêu

Từ sợi dây đơn giản, bạn có thể thắt những kiểu nút thắt đa dạng khác nhau để tạo thành vòng tay xinh xắn. Bạn cũng có thể xỏ xen hạt ngọc lớn ở giữa công đoạn thắt vòng để làm mặt vòng hoặc trang trí thêm cho sang trọng.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo vòng tay xinh xắn bằng những thắt nút đáng yêu.

Chuẩn bị:

- Dây dù hoặc sợi móc cotton, hay bất cứ loại sợi tết vòng nào đều được
- Hạt cườm to: nếu muốn trang trí kèm cườm
- Kéo, kim ghim, bề mặt vải dày (bạn dùng một chiếc chăn gập gọn hay một miếng xốp to phẳng thay thế cũng được)

Cách làm :

Bước 1:

180

Gập đôi sợi dây dài, ghim đầu nếp gập vào mặt phẳng vải dày (như mặt chăn gập gọn chẳng hạn).

Bước 2:

266

Vặn sợi bên phải vòng lên trên và vắt đầu sợi sang trái, tạo thành một khuyên nhỏ cách ghim đầu tiên chừng 1,5cm. Dùng một ghim nhỏ ghim vào sát điểm giao các sợi dây, ghim trên sợi vừa vắt.

Bước 3:

367

Ngược lại sợi bên trái vòng lên trên và vắt đầu sợi sang phải, sợi được luồn dưới phần sợi trụ giữa phía trên, cũng tạo thành một khuyên nhỏ bên trái (đối diện với khuyên vừa tạo bên phải). Xỏ đầu sợi vào khuyên bên phải. Kéo căng sợi một chút cho hai khuyên thít chặt hai sợi luồn qua nó.

Bước 4:

464

Vòng sợi dây đang nằm bên trái vắt sang bên phải (vắt lên trên). Ghim kim cho ổn định.

Bước 5:

555

Còn sợi dây bên phải thì vắt sang bên trái (cũng vắt lên trên). Đầu sợi bên này xỏ qua khuyên hổng bên kia và ngược lại. Giống như bạn làm động tác thắt nút hai đầu dây vào nhau như thông thường. Kéo căng sợi là bạn đã được 1 mắt vòng là một nút thắt hoàn chỉnh.

Bước 6:

637

Thực hiện các mắt vòng khác bằng các nút thắt tương tự nút đã tạo ban đầu. Mỗi nút thắt được thực hiện từ các thao tác giống như từ bước 2 tới bước 5. Chú ý thắt các nút cách đều nhau và rút sợi đều tay để không bị mắt vòng to nhỏ khác nhau.

Bước 7:

vong2

Thắt vòng tới độ rộng vừa ý thì thắt nút dây nhiều lần, liên tiếp sát nhau để tạo một đoạn ngắn chốt vòng tự nhiên, buộc thêm một hạt cườm to hoặc thắt nút dây tại chỗ nhiều lần để tạo nút chốt tự nhiên. Khi đeo vòng thì gài chốt này vào khuyên tròn đầu tiên.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn