Home » Mẹo vặt » Cách làm bánh apple pie

Cách làm bánh apple pie

Bánh táo không có lớp che bề mặt này có lẽ là kiểu của Âu. Ở Mỹ, đa số apple pie đều có thêm một lớp bột bánh che phủ lên bề mặt. Ở đây, vỏ bánh được bán sẵn ở siêu thị, chỉ cần mua về đặt lên khay nướng, chỉ chuẩn bị phần nhân bánh, bỏ vào lò là xong. Nhưng bạn cũng có thể thử ngay tại nhà để làm bánh apple pie ngon khó cưỡng đấy nhé!

Nguyên liệu:

Vỏ bánh

- 1 cup bột mì tây all purpose flour
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/3 cup shortening
- 1-1/2 muỗng cà phê dấm
- 1 muỗng cà phê vanilla extract
- 2~3 muỗng súp sữa

Nhân bánh:

- 4 trái táo lớn, gọt vỏ cắt tép dày 1~2mm
- 1 cup đường
- 1/4 cup bột mì tây all purpose flour
- 2 muỗng cà phê cinnamon
- 1 cup kem tươi
- Kem vanilla (vanilla icecream) ăn kèm nếu thích

Dụng cụ:

- 1 cái khay nướng 23cm
- 1 cái cán bột
- 1 cái khuôn cắt bánh hình lá.

cach-lam-banh-apple-pie-goc18

Cách làm:

Vỏ bánh

1) Trong một cái tô nhỏ cho bột, muối vào trộn đều. Bỏ shortening vào, dùng vá cắt shortening ra những mảnh nhỏ, trộn đều với hỗn hợp bột muối cho đến khi tất cả trộn lẫn vào nhau. Rắc dấm theo vòng tròn, trộn đều.

2) Dùng nĩa, vừa trở vừa cho mỗi lần một ít sữa tươi vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp dính vào với nhau, viên tròn lại như trái banh. Phủ bao nilông, cho vào tủ lạnh 30 phút. Nếu không đủ độ ẩm, cho thêm sữa.

3) Chia bột bánh thành 1/4 và 3/4, viên tròn cả 2 phần, để riêng. Cho một ít bột mì tây khô lên bề mặt phẳng. Để phần viên bột(phần 3/4) lên, dùng tay ép bột tròn đều dẹp xuống.

4) Dùng thanh cán bột ra thành một lớp mỏng đều.

5) Vắt miếng bột bánh lên cái cán bột, vừa nâng cái cán bột vừa tách miếng vỏ bánh ra khỏi mặt bàn, trải vào khay nướng.

6) Dùng kéo cắt vỏ bánh vừa với thành khuôn.

Trang trí viền bánh:

1)Lập lại khâu (3) và (4) ở trên với 1/4 viên bột để riêng, dùng cả phần vỏ bánh thừa được cắt ra ở khâu (6). Dùng khuôn cắt hình lá ấn lên miếng bột, cắt miếng bột ra thành nhiều hình dạng lá.

2) Xếp so le đều lên thành khuôn.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 450°F (khoảng 230℃)

Nhân bánh:

1) Trong một tô nhỏ, cho đường, cinnamon, bột mì tây vào trộn đều. Rắc đều 3 muỗng súp hỗn hợp này lên bề mặt đáy.

2) Bên trên xếp 1/2 lượng táo lên. Rắc 1/2 hỗn hợp (1) đều lên bề mặt táo.

3) Lập lại tương tự như khâu (2) cho phần táo và hỗn hợp (1) còn lại. Đổ kem tươi vào theo hình tròn. Bỏ vào lò nướng đã được làm nóng đến nhiệt độ 450°F (khoảng 230℃). Cho bánh vào nướng 10 phút.

4) Cắt một miếng giấy thiếc vừa với thành bánh, đặt lên bánh. Giảm nhiệt độ lò nướng xuống còn 350°F(180℃). Nướng thêm 45~50 phút. Hoặc cho đến khi táo chín mềm là được.

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn