Home » Làm đẹp » Hướng dẫn trang điểm khuôn mặt đẹp tự nhiên nhất

Hướng dẫn trang điểm khuôn mặt đẹp tự nhiên nhất

Hướng dẫn trang điểm khuôn mặt đẹp tự nhiên nhất

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chị em cách trang điểm khiến khuôn mặt toát lên được vẻ đẹp tự nhiên nhất. Người khác nhìn vào nếu không để ý kỹ cũng khó lòng nhận ra khuôn mặt bạn đã được làm đẹp bởi các loại mỹ phẩm.

Bước 1: Rửa sạch mặt trước khi trang điểm

Để quá trình trang điểm hoàn hảo và thuận lợi, chị em phải rửa sạch khuôn mặt trước khi bắt đầu. Khi ấy làn da sẽ trở nên sáng hơn và quá trình trang điểm chuẩn xác hơn. Bạn cũng nên trang điểm khuôn mặt ở những nơi có nhiều ánh sáng. Điều này sẽ giúp khuôn mặt trở nên hoàn hảo hơn.

Bước 2: Thoa kem nền đúng với màu làn da

Chị em có thể sử dụng một loại kem nền đúng với màu da bạn hoặc có màu gần nhất với màu da. Điều này giúp khuôn mặt bạn được trang điểm tự nhiên mà phấn nền không bị quá tối cũng như quá sáng.

Bước 3: Bôi phấn má

Nếu chị em có làn da tái, bạn nên chọn một màu phấn má hồng. Nếu bạn có màu da trắng trung bình, bạn nên chọn phấn má màu đào. Nếu bạn có một làn da sẫm, bạn nên chọn phấn má màu hồng đỏ. Phấn má giúp làm nổi bật gò má của bạn. Chúng sẽ tạo cho bạn khuôn mặt thanh tú hơn.

Bước 4:  Chải Mascara

Thêm vào mắt 1-2 lớp mascara nếu bạn muốn. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn khi chải mascara vào mắt không làm lông mi bị cộm, lộn xộn hay vón cục. Chải mascara là cách tốt nhất để tăng cường vẻ đẹp biểu cảm của đôi mắt bạn. Bạn nên chải mascara nhẹ nhàng và di chuyển chúng từ trái sang phải khi áp dụng.

Bước 5: Kẻ mắt

Sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng hoặc bút chì để kẻ mắt giúp mắt của bạn to lớn hơn và sắc nét hơn. Bạn có thể kẻ viền mắt màu đen hoặc nâu nếu muốn làm nổi bật đôi mắt màu xanh hoặc mắt màu xanh lá cây. Bạn không nên kẻ viền mắt màu đen nếu bạn có mái tóc vàng.

Bước 6: Trang điểm môi

Để kẻ mắt đạt hiệu ứng tốt nhất, chị em nên sử dụng bút kẻ mắt dạng nước. Nhũ mắt nên trang điểm tốt nhất trên bóng mắt của bạn. Để tăng sự biểu cảm của đôi môi, bạn nên sử dụng những màu son môi bóng. Son môi bóng vừa giúp đôi môi mềm mại, vừa giúp đôi môi thêm quyến rũ.

Hướng dẫn trang điểm khuôn mặt đẹp tự nhiên nhất

Nếu bạn luôn có một đôi môi nhẹ nhàng, bạn có thể thoa son môi màu hồng. Điều này có thể áp dụng trên tất cả các tông màu da. Khi thoa son môi, bạn nên thoa một chút son trên môi bên trong của bạn và pha trộn nó ra phía ngoài môi một chút. Đôi môi của bạn vừa nổi bật lại gợi cảm hơn.

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn