Home » Làm đẹp » Cách trang điểm Ấn Độ

Cách trang điểm Ấn Độ

Ở Nam Á, sari là trang phục cưới truyền thống và phổ biến nhất. Các cô dâu Ấn Độ và Pakistan vẫn thường hay mặc sari đỏ trong ngày cưới. Hôn lễ truyền thống của hai quốc gia này được tổ chức rất phong phú. Váy cưới cũng rực rỡ, nhiều màu sắc. Cô dâu Ấn thường mang trên người rất nhiều đồ trang sức khác nhau.
Người Ấn quan niệm rằng, phụ nữ phải dùng trang sức và trang điểm mới được chồng thương yêu. Hơn nữa, trang sức, trang điểm còn là cách để phụ nữ Ấn Độ thể hiện mình đã có chồng, như việc đeo khuyên ở mũi hay chấm một nốt son ở giữa trán.

trang-diem-an-do-goc18

Mehendi cũng là một cách trang điểm độc đáo của phụ nữ Ấn. Mehndi là nghệ thuật trang trí chân tay, lưng hoặc một số vị trí khác trên cơ thể, sử dụng màu nước được làm từ lá của cây móng. Mehndi theo tiếng Ấn Độ có nghĩa là vẽ, quét.
Ngày xưa, trong đám cưới, khi nhà gái quá nghèo, không thể sắm đủ đồ trang sức cho con có thể dùng cành lá móng để thay thế các nữ trang bằng vàng với hoa văn cầu kỳ. Người ta còn cho rằng dùng càng nhiều cành cây móng có màu sẫm thì cô dâu càng được mẹ chồng yêu quý.

Khác với hình thức xăm mình (tatoo), Mehendi không gây đau đớn và lưu lại trên da trong khoảng thời gian từ vài ngày đến vài tuần. Các cô gái Ấn Độ thường xăm mình trong các ngày lễ quan trọng như: Lễ cưới, Tết Diwali… và trở thành một nghi thức bắt buộc trong nhiều lễ hội khác. Trong văn hoá Ấn Độ, Mehendi không chỉ là một kiểu trang điểm làm đẹp mà còn mang những ý nghĩa biểu tượng cho hạnh phúc và sự may mắn.

Vì thế, Mehendi là một cách trang điểm làm đẹp nhiều ý nghĩa của các cô dâu Ấn Độ.

Xem thêm

Like Facebook Góc18 để xinh đẹp và đảm đang hơn